Hướng dẫn chọn mua dầu truyền nhiệt phù hợp chất lượng

Hướng dẫn chọn mua dầu truyền nhiệt phù hợp chất lượng

Dầu truyền nhiệt hiện đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại dầu truyền nhiệt với đầy đủ các loại xuất xứ nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng không biết nên lựa chọn mua dầu truyền nhiệt như thế nào là chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Hãy cùng với daumothietbi.vn cùng tìm hiểu về cách chọn mua dầu truyền nhiệt phù hợp, chất lượng

Hướng dẫn chọn mua dầu truyền nhiệt phù hợp chất lượng

Kiểm tra thông số hoạt động của hệ thống truyền nhiệt

Mỗi một hệ thống truyền nhiệt đều được thiết kế để hoạt động tốt và ổn định với dầu truyền nhiệt trong một khoảng độ nhớt nhất định. Độ nhớt của dầu truyền nhiệt không chỉ ảnh hưởng tới các hệ thống như bơm, đường dẫn mà còn ảnh hưởng tới khả năng truyền tải nhiệt năng của hệ thống

Dầu có độ nhớt thấp sẽ được lưu chuyển nhanh trong hệ thống và đôi khi dẫn đến việc cấp nhiệt / đun nóng chưa đủ làm giảm hiệu năng truyền tải nhiệt

Dầu có độ nhớt cao sẽ làm khả năng lưu thông giảm, trong một số trường hợp hoạt động ở nhiệt độ rất cao hoặc hệ thống có van ống dẫn nhỏ hẹp dễ gây ra hiện tượng dầu truyền nhiệt bị oxy hóa và thoái hóa nhiệt gây hỏng dầu và giảm hiệu năng hệ thống

Đánh giá tình hình hoạt động của hệ thống

Mỗi một hệ thống truyền nhiệt tùy theo thiết kế và mục đích sử dụng mà sẽ có điều kiện hoạt động khác nhau. Dải nhiệt độ làm việc, thời gian hoạt động, hệ thống đun, đường dẫn đều cần phải xem xét để lựa chọn loại dầu phù hợp.

Với những hệ thống đang hoạt động, bạn có thể đánh giá xem loại dầu hiện đang sử dụng có đạt yêu cầu để tiếp tục sử dụng loại này hay là cần thay thế loại dầu truyền nhiệt khác. Một cách hiệu quả để kiểm tra là tiến hành phân tích mẫu dầu đang sử dụng để xem xét nó có đạt được các thông số cần thiết hay không. Lý tưởng nhất bạn nên kiểm tra mỗi 06 tháng hoặc 1 năm để đánh giá đúng tình trạng của hệ thống máy móc của mình.

Lựa chọn loại dầu truyền phù hợp: dầu gốc khoáng hay dầu gốc tổng hợp

sau khi tiến hành đánh giá cũng như tìm hiểu được các yêu cầu cần có của dầu truyền nhiệt, chúng ta cần xem xét chọn lựa giữa hai loại dầu truyền nhiệt chính hiện nay đó là dầu truyền nhiệt gốc khoáng và dầu gốc tổng hợp.

Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng của nó mà để chọn lựa bạn nên chú ý đến khía cạnh ưu tiên phù hợp với trường hợp của mình. Dầu truyền nhiệt gốc tổng hợp thường có giá thành cao hơn nhưng lại có tính năng ổn định nhiệt, chống oxy hóa và làm sạch vượt trội so với dầu khoáng. Với từng trường hợp cụ thể bạn cần tham khảo thông số kỹ thuật cũng như thông tin sản phẩm mà các hãng đưa ra.

Liên hệ với các đơn vị cung cấp dầu truyền nhiệt uy tín

Bước cuối cùng cũng là quan trọng nhất khi mua sản phẩm dầu truyền nhiệt là phải tìm đến một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Trong bối cảnh ngày càng nhiều loại dầu trên thị trường, việc lựa chọn đơn vị cung cấp rất quan trọng để có thể được cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Một đơn vị cung cấp uy tín không chỉ phân phối sản phẩm chất lượng, xuất xứ rõ ràng mà còn cần hiểu biết về sản phẩm để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Công ty TNHH Foresttech Việt Nam là nhà phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm dầu nhớt và thiết bị công nghiệp. Về sản phẩm dầu truyền nhiệt, chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm với đội ngũ chuyên gia từng làm việc và hợp tác trong nhiều dự án.

Để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm phù hợp uy tín, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi daumothietbi.vn để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dầu nhớt

Công ty TNHH Foresttech Việt Nam

1A/21/1333 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0936 365 632
E-mail: foresttechvn@gmail.com

Xem thêm các dòng sản phẩm dầu truyền nhiệt khác

 

Related Posts:

03 sản phẩm dầu truyền nhiệt đáng mua nhất hiện nay

03 sản phẩm dầu truyền nhiệt đáng mua nhất hiện...

Quy trình bảo dưỡng hệ thống dầu truyền nhiệt

Với hàng ngàn ứng dụng khác nhau của dầu truyền...

Phương pháp nào phù hợp nhất để lọc dầu thủy lực

Dầu thủy lực thường gặp phải vấn đề bị nhiễm...